1

Triển khai qui trình khám chữa bệnh bằng hệ thống mã vạch

Đăng lúc: Thứ hai - 08/04/2013 08:48 - Người đăng bài viết: administrator
Bệnh viện đa khoa Ngã Năm sắp đưa vào sử dụng quy trình quản lý bệnh nhân theo mã vạch - một cách quản lý phổ biến được sử dụng ở đa số các nước phát triển trên thế giới nhưng rất ít sử dụng ở bệnh viện VN (trừ một số bệnh viện có liên kết với nước ngoài).
Triển khai qui trình khám chữa bệnh bằng hệ thống mã vạch

Triển khai qui trình khám chữa bệnh bằng hệ thống mã vạch

 

Mỗi bệnh nhân khi vào khám chữa bệnh tại bệnh viện Ngã Năm được cấp một thẻ khám bệnh có mã vạch (cấp một lần, sử dụng suốt đời). Khi bệnh nhân có nhu cầu sử dụng các khâu khác như chụp XQ, xét nghiệm hay điện tâm đồ…, không cần phải ghi phiếu, đợi in như trước đây, bệnh viện chỉ cần “bấm máy” vào mã vạch trên thẻ của bệnh nhân là  theo dõi được chỉ định của bác sĩ trên hệ thống. Việc quản lý này cũng tạo nhiều thuận lợi trong việc tiết kiệm thời gian, chu trình và sức lao động cho các nhân viên bệnh viện.

Theo BS Trần Như Bảo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ngã Năm, hiện bệnh viện có 40 máy tính đồng thời ở các Phòng khám chuyên khoa, Phòng X Quang, Siêu âm đã và đang sữ dụng phần mềm khám chữa bệnh, lãnh đạo, bác sỹ có thể theo dõi tra cứu lịch sữ bệnh (các bác sĩ hoặc ban giám đốc có thể ngồi tại phòng làm việc theo dõi bệnh án từng bệnh nhân). Sắp tới bệnh viện sẽ triển khai hệ thống gọi số khám bệnh tự động và hệ thống thu viện phí bằng máy tự động.

Tác giả bài viết: Phòng TCHC
Nguồn tin: Phòng TCHC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Đăng nhập thành viên

Số lượng truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 91
  • Tháng hiện tại: 7935
  • Tổng lượt truy cập: 900831

Hình ảnh

Khoa, phòng bệnh viện

Website hữu ích


 
 

Hỗ trợ trực tuyến

 
 

Giới thiệu bệnh viện

Xem bản: Desktop | Mobile
SỞ Y TẾ SÓC TRĂNG
BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ NGÃ NĂM

 Điện thoại: 0793. 869 957  - Fax: 0793. 523 622 - Email: benhviennganam@gmail.com - Địa chỉ: Khóm 1 Phường 1, Thị Xã Ngã Năm, TP Sóc Trăng.
Designed by Lê Hoàng Vũ - Email: hoangvuitst@gmail.com